Là Gì

Esim là gì? Ở Việt Nam có dùng được eSim không?

esim có dùng ở VN được không

eSim được xem là một trong những cuộc cách mạng công nghệ mang tính đột phá dành cho những dòng smartphone. Vậy eSim là gì? Nếu so sánh với những loại sim bình thường có gì khác nhau? Các bạn hãy theo dõi bài sau để có câu trả lời cho mình nhé.

Giải thích Esim là gì?

esim là gì

Esim chính là một loại sim điện tử dùng để thay thế các loại sim nhựa thông thường. Nó có rất nhiều chức năng tương tự như một chiếc thẻ sim hiện nay nhưng lại có kích thước nhỏ hơn.

Chúng được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị điện thoại khi sản xuất. Esim rất phù hợp để sử dụng cho những thiết bị điện tử nhỏ và không có đủ không gian để chứa sim vật lý như Smartwatch. Có rất nhiều lợi ích khi bạn dùng esim như:

  • Kích thước nhỏ gọn và được tích hợp sẵn trong các thiết bị điện tử.
  • Tránh tình trạng hỏng, làm rơi khi thay đổi các thẻ sim.
  • Hạn chế việc bám bụi và tạp chất len lỏi qua các khe gắn để tiếp cận phần cứng của điện thoại.
  • Chuyển đổi nhà mạng hay gói cước một cách dễ dàng thông qua những phần mềm tiện lợi.
  • Bạn có thể dùng 2 sim cùng một lúc khi điện thoại chỉ có 1 khe sim như các dòng điện thoại của iphone.

Ở Việt Nam có dùng được Esim không?

esim có dùng ở VN được không

Hiện nay eSim có thể dùng được trên những dòng điện thoại iphone với hệ điều hành IOS phiên bản 12.1 trở lên. Tuy nhiên những máy iphone XR, XS, XS Max bản Hong Kong sẽ không hỗ trợ loại sim này. Do đó các bạn cần phải lưu ý những thông số kỹ thuật của máy trước khi tiến hành đăng ký eSim.

Tại Việt Nam, các bạn có thể sử dụng eSim thoải mái. Viettel và Vinaphone chính là 2 nhà mạng đầu tiên hỗ trợ người dùng chuyển từ sim thường sang Esim. Gần đây nhất là Mobifone cũng đã cho phép bạn mua và chuyển đổi để dùng loại sim này. Nếu như các bạn đang dùng 1 trong 3 nhà mạng kể trên thì có thể tới hệ thống cửa hàng để trực tiếp nhận hoặc chuyển đổi theo cách sau:

Đối với nhà mạng Viettel

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2019, nếu bạn đang có nhu cầu dùng eSim thì có thể đến những điểm giao dịch gần nhất của Viettel. Khi đi cần cầm theo CMND hoặc CCCD và thẻ sim cũ (nếu muốn chuyển đổi). Đợi quá trình hoàn tất thì các nhân viên Viettel sẽ cung cấp một mã QR code chứa thông tin SĐT và kích hoạt thông qua ứng dụng.

Vinaphone

Đầu tiên bạn truy cập esim.vinaphone.com.vn sau đó chọn vào mục đăng ký Esim. Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và cuối cùng là bấm vào ô Đăng ký là xong.

MobiFone

Để có thể chuyển sang esim, bạn cần phải đến các cửa hàng giao dịch Mobifone trên toàn quốc. Khi đi khách hàng nhớ mang theo CMND, CCDC và sim đang dùng. Phí dịch vụ đổi sim thường sang Esim là 25.000 VNĐ.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu Esim là gì và những cách chuyển đổi sang loại sim điện tử này. Mặc dù hiện nay các nhà mạng lớn đều đã được tích hợp công nghệ này nhưng không phải thiết bị nào cũng dùng được. Do đó các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chuyển đổi nhé.

Trả lời