Là Gì

Timeline là gì? Cách sử dụng Timeline triệt để trong công việc

timeline là gì

Timeline là gì? Đây là một khái niệm, thuật ngữ mà ai cũng đều biết đến. Tuy nhiên ít ai có thể định nghĩa nó một cách hoàn chỉnh và đầy đủ. Hầu như người dùng thường có một suy nghĩ rất mơ hồ về vó. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về timeline qua bài viết sau.

Giải thích Timeline là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì timeline là sự trình bày một chuỗi các sự kiện theo thời gian dọc theo những đường vẽ có sẵn. Điều này nhằm mục đích để người xem có thể hiểu được các mối quan hệ một cách nhanh chóng. Thuật ngữ này đôi khi cũng được mở rộng là một niên đại theo bảng. Những đoạn theo từng năm hoặc tháng và các mốc thời gian được minh họa bằng văn bản kết hợp hình ảnh để trình bày tốt hơn.

Các mốc thời gian rất hữu ích để có thể ghi lại bất cứ loại phát triển nào. Đồng thời cung cấp một dãy lịch sử để người xem dễ hiểu hơn những sự kiện, xu hướng trong quá khứ. Thậm chí timeline cũng được dùng trong các dự án quan trọng để minh họa những dữ liệu quan trọng. Các chú thích cho dòng thời gian cũng có thể ghi lại tiến trình thực tế.

Cách sử dụng Timeline triệt để trong công việc

timeline là gì

Timeline trong công việc chính là bản tiến độ để bạn có thể thực hiện công việc của mình. Đây cũng được xem như kênh ghi chú lại tất cả những việc phải hoàn thành trong dự án của bạn trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó bố trí chúng một cách logic và khoa học để không gây khó khăn trong quá trình theo dõi tiến độ. Như vậy sẽ giúp bạn có một cái nhìn chính xác nhất về kết quả mà công việc đem lại.

Ngoài ra khi khi bạn sử dụng timeline một cách triệt để trong công việc thì nó sẽ có rất nhiều lợi ích như:

Có được một thời gian biểu khoa học, rõ ràng cho chính mình

Nhớ vào sự sắp xếp một cách khoa học đó bạn có thể biết được hôm nay sẽ làm những công việc gì. Như vậy người dùng sẽ không cảm thấy quá rảnh rỗi hay quá bận rộn để ngập chìm trong một núi công việc.

Biết được năng lực của mình đến đâu

Một timeline bao giờ cũng phải có toàn bộ kế hoạch thực hiện công việc của bạn. Ngay lúc đó bạn hãy vẽ ra plan và phải định hướng được mình đủ sức làm được những công việc gì. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ năng lực của bản thân, tránh ôm việc dẫn đến trạng thái mệt mỏi và stress.

Biết mình phải làm gì tiếp theo, không lạc lối

Trong timeline, một hạng mục công việc lớn sẽ được chia nhỏ thành nhiều nội dung không giống nhau. Bạn sẽ được cân nhắc liệt kê đa phần những việc cần dùng theo một trình tự nhất định. Như thế mỗi ngày bạn sẽ biết được những việc cần hoàn thiện trong hôm nay, tránh khỏi sự rối rắm. Đồng thời người dùng có thể đảm bảo hiệu quả của dự án liên quan đến nhiều người.

Lời kết

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải thích một cách chi tiết về khái niệm timeline là gì. Nhìn chung đây là một công cụ có thể giúp bạn làm việc một cách hiệu quả. Qua đó hỗ trợ người dùng sử dụng thời gian của của mình theo phương pháp giỏi nhất.

Trả lời