Là Gì

Trend là gì? Những Trend Hot trong năm vừa qua là gì?

trend là gì

Một trong những từ được giới trẻ ưa chuộng hiện nay chính là trend. Nhưng chắc chắn vẫn có nhiều người chưa biết trend là gì? Những trend hot trong năm vừa qua là gì? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Giải thích Trend là gì?

Sau đây là định nghĩa trend và đú trend được chia sẻ cụ thể như sau:

trend là gì

Định nghĩa Trend 

Từ trend nếu dịch nghĩa theo tiếng Anh có nghĩa là xu thế, xu hướng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản chính là hướng chuyển biến của một sự vật, vấn đề, sự việc. Trong marketing từ trend có tính chất chiến lược hơn đó là xu hướng mới được xuất hiện trên thị trường. Vì vậy bạn cần phải chú trọng nắm bắt được những xu hướng này. Khi đó bạn sẽ có tầm nhìn và tư duy để đưa ra những quyết định đúng  đắn và phát triển chiến lược thành công hơn.

Đú trend có ý nghĩa gì?

Mọi người bắt chước theo một trào lưu đang thịnh hành được gọi là “đú trend”. Mỗi người thường “đú trend” theo việc chế nhạc, lời bài hát hoặc ảnh. Vì vậy khi có nhiều người cùng làm theo một trào lưu cụ thể sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý.

Top các Trend Hot trong năm vừa qua

Hot trend năm nay

Những trend hot nhất trong những năm vừa qua được liệt kê cụ thể như sau:

Ơ mây zing, gút chóp em

Đây là một trong những câu nói quen thuộc trong top trending của năm. Ơ mây zing, gút chóp em là câu nói của rapper Binz trong chương trình Rap Việt khi nhận xét thí sinh. Câu nói này có ý nghĩa là “Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em”

Hải, quay xe

Trend “Hải, quay xe” là một câu nói nằm trong một clip trên mạng xã hội với. Clip này có nội dung là chuyện tình của một đôi nam nữ, chàng trai sau khi cãi nhau với người yêu đã gọi bạn thân quay xe trở về nhà.

Đi đường quyền

“Đi đường quyền” là câu nói của cô Minh Hiếu  với phát ngôn “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê”. Câu nói này đã được nhiều người “đu theo” và thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Chào em, anh đứng đây từ chiều

Đây là câu để bắt đầu câu chuyện với một ai đó khi chưa biết nói điều gì. Câu nói này mang tính chất hài hước của một vlogger nổi tiếng để giúp các bạn trai tán gái một cách dễ thương. “Chào em, anh đứng đây từ chiều” có nghĩa là anh chờ em đã lâu, mong rằng được làm quen với em.

Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé

“Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé” là câu nói được bắt nguồn từ một video âm nhạc liên quan đến tình bạn. Đây là câu nói được nhiều người sử dụng làm bình luận và dùng làm hình ảnh chế vui nhộn.

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ

“Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ” là câu nói của Trần Thanh Tâm được dùng để thả thính trên tiktok. Câu nói này hiện đang gây sốt các trang mạng xã hội hiện nay.

Toang rồi bu em ạ

“Toang rồi bu em ạ” là câu nói của một nhân vật trong video của nhóm 1977 vlog. Câu nói này được nhiều người sử dụng để làm câu nói cửa miệng cả ngoài đời và các trang mạng xã hội.

Nhà bao việc

“Nhà bao việc” là một câu nói trong phim Mê cung của nhân vật Thịnh Ngựa. Đây là câu nói được nhiều người dùng với mục đích từ chối một cuộc hẹn với ai đó.

Tầm này thì liêm sỉ gì nữa

“Tầm này thì liêm sỉ gì nữa” là câu nói nằm trong một clip phóng sự thi công chức. Ý nghĩa này ám chỉ một người cũng hỏi bài và chép bài nên không còn quan trọng liêm sỉ nữa. Đặc biệt những người còn độc thân bất chấp để có người yêu vẫn thường dùng câu nói này.

Nhà là phải có nóc

“Nhà là phải có nóc” là câu nói lấy từ cảm hứng của câu “con có cha như nhà có nóc, con có mẹ như bẹ ấp măng” Câu nói này đã được rapper MCK dùng trong lời bài hát của mình. Đây là câu nói mang ý nghĩa hài hước với mục đích ám chỉ rằng “vợ nói gì phải nghe không được cãi lại”

Lời kết

Nội dung bài viết đã chứa đựng nội dung trend là gì và những trend hot nổi tiếng trong những năm vừa qua. Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ đối với những câu nói này. Bạn có thể sử dụng trend để tăng tính hài hước và vui vẻ cho cuộc nói chuyện của mình ở từng trường hợp khác nhau.

Trả lời